Affiliate Marketing là gì? Để là một Affiliater bạn cần làm gì?

Affiliate là gì? để là một Affiliate bạn cần làm gì? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những nội dung trên thông qua những phân tích trong bài viết dưới đây.

1. Affiliate là gì?

Affiliate được hiểu là một chương trình tiếp thị, trong đó bạn sẽ được nhận tiền hoa hồng từ một doanh nghiệp, công ty mẹ thông qua việc bạn tiêu thụ sản phẩm cho họ.

Để bạn tiêu thụ và bán sản phẩm, doanh nghiệp hay công ty mẹ đó họ sẽ cung cấp cho bạn những công cụ phục vụ cho quảng cáo như: các banner sản phẩm, các mã liên kết và mã theo dõi. Thông qua những công cụ đó, bạn có thể đặt lên các trang web của riêng mình, trong các email hoặc cũng có thể là nguồn liên kết khác do bạn quản lý.

Bạn sẽ được nhận hoa hồng từ công ty mẹ, khi có người truy cập vào công cụ quảng cáo của bạn sau đó truy cập đến trang web của công ty mẹ và tiến hành giao dịch. Trong đó, giao dịch của người dùng trên trang web bạn liên kết với công ty mẹ có sự theo dõi.

Một quy trình của Affiliate theo vòng tròn sau: Đăng ký tham gia chương trình – nhận liên kết từ nhà cung cấp – giới thiệu cho khách hàng cách truy cập vào link sản phẩm – thống kê lượt truy cập – thanh toán khi có người mua hàng.

Ví dụ: Một doanh nghiệp phân phối mỹ phẩm thực hiện chương trình tiếp thị giới thiệu sản phẩm mới, bạn có thể tham gia chương trình đó để làm cộng tác viên cho doanh nghiệp, bằng việc:

Đăng ký làm cộng tác viên cho doanh nghiệp, khi bạn đăng ký doanh nghiệp đó sẽ cung cấp cho bạn một mã liên kết (bên trong mã sẽ có sản phẩm, các công dụng sản phẩm và giá thành), từ đó bạn thực hiện giới thiệu khách hàng bằng việc chia sẻ các đường link sản phẩm trên mạng xã hội, rồi người dùng truy cập để tìm hiểu, lượt truy cập đó sẽ được theo dõi. Khi khách hàng mua, thực hiện xác nhận doanh nghiệp đó sẽ có trách nhiệm gửi hàng và bạn đã có hoa hồng nhờ việc tiêu thụ được sản phẩm.

2. Yếu tố để thành công với Affiliate

Bởi Affiliate là chương trình tiếp thị, vậy nên để thành công với nó bạn cần phải có cho mình những chiến lược, hình thức làm việc khoa học và tính hiệu quả cao. Bạn hãy tham khảo qua những yếu tố chúng tôi đưa ra dưới đây, thử áp dụng vào công việc của mình nhé chắc chắn bạn sẽ thu được những tiện ích ngoài mong đợi.

a) Chọn sản phẩm

Sản phẩm để bạn làm chương trình tiếp thị cần được nguyên cứu kỹ và có tính khả thi cao, bạn cần xác định đối tượng mình sẽ hướng tới là ai để chọn sản phẩm.

Việc bạn lựa chọn sản phẩm và đối tượng có nhu cầu với sản phẩm chính là phương thức để bạn tìm ra khách hàng tiềm năng của mình. Những khách hàng đó, họ sẵn sàng bỏ ra khoản tiền lớn để mua sản phẩm và đó cũng chính là yếu tố để bạn kiếm được lượng hoa hồng cao hơn.

Ví dụ:

Bạn làm chương trình tiếp thị mỹ phẩm, đối tượng hướng tới sẽ là phụ nữ những người rất yêu thích cái đẹp và làm đẹp.

Để thành công, bạn hãy nắm rõ giá thành sản phẩm, nếu nó đắt thì đối tượng hướng tới là những người có kinh tế. Còn sản phẩm có giá thành trung bình thì đối tượng sẽ rộng hơn, bạn xác định được những yếu tố đó rồi, rất dễ dàng để làm tiếp thị.

b) Chọn nhà cung cấp

Để sản phẩm mình làm chương trình tiếp thị hiệu quả thì việc chọn nhà cung cấp có yếu tố quan trọng đến chất lượng mặt hàng, bạn tung ra thị trường.

Kinh nghiệm để thành công, bạn hãy lựa chọn những nhà cung cấp đã có thương hiệu trên thị trường và nhiều người biết đến. Bạn có thể làm chương trình tiếp thị cho những sản phẩm đã có tiếng trên thị trường của nhà cung cấp đó, bạn làm tiếp thị mặt hàng mới cũng được. Nhưng, chỉ cần là hàng hóa của một thương hiệu đã có danh tiếng thì khả năng tiếp cận khách hàng và nhận được sự tin tưởng cao hơn.

Ví dụ

Hiện nay có rất nhiều người lựa chọn làm chương trình tiếp thị cho “Mỹ phẩm Linh Hương”, bởi sự nổi tiếng về chất lượng sản phẩm của nó và giá thành sản phẩm không quá đắt.

3. Kinh nghiệm làm chương trình tiếp thị thành công

Để làm được một chương trình tiếp thị thành công, dựa vào chính những công cụ giao tiếp mà bạn muốn tiếp cận với khách. Vậy nên, xây dựng hình ảnh đẹp trên đó sẽ là cầu nối để bạn có được thành công.

a) Coi trọng nội dung trên website

Bước đầu tiên để thành công ở Affiliate chính là coi trọng nội dung trên website với nội dung chất lượng, hướng mọi người truy cập vào nó sẽ là những người mua hàng cho mình.

Để làm tốt điều này, bạn hãy bỏ thời gian xem các website đang thành công, xem họ xây dựng website như thế nào? sản phẩm họ giới thiệu ra sao? Từ đó, đặt mình vào địa vị của khách hàng, để xem sự tương tác với website đó có hiệu quả không.

Với những gì thu được ở việc làm trên, sẽ giúp bạn xây dựng được một website tốt hơn, phù hợp và có độ tương tác với khách hàng cao hơn.

b) Làm SEO tốt

Để website của bạn được nhiều người biết đến, thì việc cần làm tốt đó là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO. Hãy để website của mình luôn ở top của trang chủ tiềm kiếm, nó có tác dụng giúp cho người đọc kích vào website của bạn nhiều hơn, theo dõi sản phẩm và tìm hiểu về nó. Nếu có tiềm năng, họ sẽ nhanh chóng tìm mua và bạn đã có được một vị khách.

c) Thường xuyên theo dõi website của mình

Hãy theo dõi website thường xuyên, việc làm đó giúp bạn thấy được những điểm tốt và chưa tốt, cái gì cần thay đổi, cái nào giữa lại… để làm mới website. Tạo sự đổi mới cho khách hàng, khi họ tìm hiểu về sản phẩm.

d) Đẩy mạnh làm quảng cáo

Cách tiếp cận khách hàng nhanh nhất chính là làm quảng cáo, nên từ số vốn mình có bạn hãy đầu tư vào sử dụng Facebook, Adwords… để chạy quảng cáo. Việc làm đó, giúp cho tăng độ truy cập và tương tác của khách hàng. Hiệu quả rất tốt, cho hoạt động kinh doanh.

Tin liên quan:

Content Marketing là gì?

Viral là gì? Sức mạnh của Viral

Mong rằng, với nội dung bài viết đưa ra, bạn đọc đã hiểu hơn về Affiliate là gì? từ đó biết cách làm sao để công việc của mình hiệu quả, chất lượng hơn. Khi mới bắt đầu với việc làm Affiliate, sẽ gặp rất nhiều khó khăn, nhưng đừng vội nản lòng nhé các bạn.

Affiliate Marketing là gì? Để là một Affiliater bạn cần làm gì?
Rate this post

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *