Tìm hiểu Content Marketing là gì?

Khái niệm Content marketing là gì được rất nhiều người quan tâm, muốn tìm hiểu vì đây đang là một xu hướng nghề nghiệp khá HOT. Với những người làm kinh doanh hay làm Seo thì việc sử dụng Content Marketing là điều không thể tránh được, vai trò của họ rất cao trong kế hoạch đạt được mục tiêu bạn đề ra. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu kỹ hơn về công việc này.

1. Content là gì?

Content được hiểu một cách nôm na chính là nội dung. Người làm content là người làm nội dung mà nội dung ở đây không chỉ có con chữ nó bao gồm cả hình ảnh, âm thanh và video. Từ content thường được nhắc nhiều nhất trong Seo và nó được xem như là linh hồn của những thông điệp mà bạn muốn gửi tới khách hàng.

Ví dụ như trong bài viết này tôi đang giải thích cho các bạn về “Content marketing là gì” nó cũng là một bài viết nội dung cần sử dụng cả text và hình ảnh, mang đến thông điệp cho người đọc hiểu rõ bản chất của khái niệm trên. Để có thể làm một nhân viên content chúng ta phải có kiên sthuwcs về lĩnh vực mình làm, cách sử dụng ngữ pháp tốt và vốn từ vựng nhiều. Kỹ năng viết bài content chất lượng có nhiều mức độ khác nhau và nó sẽ được tích lũy dần thành kinh nghiệm trong quá trình bạn làm việc.

2. Content marketing khác gì so với content thông thường?

Hiểu một cách đơn giản Content marketing là bán hàng qua việc đưa ra những nội dung có ích thu hút và có giá trị liên quan tới dịch vụ, sản phẩm của mình. Đối với kinh doanh hiện đại thì Content marketing còn giữ vai trò rất quan trọng trong việc tiếp cận khách hàng và quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình. Một bài Content tốt, chất lượng gây dựng được sự quan tâm cũng như tin tưởng từ khách hàng, họ bỗng nhiên trở thành khách hàng tiềm năng và hứa hẹn mang đến các hợp đồng béo bở.

Khác với nhiều cách quảng bá sản phẩm mang tính hư cấu thì khi bạn kinh doanh bằng hình thức Content marketing có một điều khác biệt là mang sản phẩm, dịch vụ đến người sử dụng một cách gần nhất có thể. Mọi thông tin chi tiết về chúng có thể nào đó chứng minh được rằng đây chính là phương án giải quyết các vấn đề khách hàng còn đang đối mặt.

Một content thông thường đôi khi lại bị coi là những thông tin rác mà người tiêu dùng chẳng hề quan tâm trong khi đó, content marketing nhấn mạnh đến yếu tố giá trị và liên quan mật thiết tới sản phẩm, dịch vụ vì thế mà nó có hiệu quả kinh doanh hơn nhiều.

Đối với chiến lược marketing thì nhất định phải có content thật chất lượng:

  • Tiếp thị mạng xã hội còn được gọi với cái tên bằng tiếng anh là Social media Marketing buộc chiến lược content phải có trước chiến lược truyền thông sẽ thực hiện.
  • Seo là cách đẩy top trên Google và công cụ này sẽ đánh giá, chấm điểm rất cao cho các Website có nội dung chất lượng, mới lạ và hấp dẫn.
  • PR muốn đạt được hiệu quả cao nhất chắc chắn không thể thiếu đi phần content có sức hút người xem, người đọc.
  • Kế hoạch Email Marketing cũng tương tự như vậy, nó đòi hỏi chất lượng nội dung tối ưu.

3. Vai trò của Marketing trong cuộc sống hiện nay

Một xã hội phát triển như hiện nay, công nghệ  thông tin càng ngày càng được dùng rộng rãi trong kinh doanh, sản xuất, học tập và cuộc sống. Trong lĩnh vực kinh doanh chúng ta đã từng nghe tới cái tên quen thuộc “Marketing”. Dù đã được nghe rất nhiều lần nhưng bạn đã hiểu về nó thực sự hay chưa? Nếu như câu trả lời của bạn là chưa thì nên đọc bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vai trò của Marketing trong cuộc sống hiện nay.

Khi nhu cầu đời sống ngày càng được nâng cao đòi hỏi với lượng tiêu thụ sẽ tăng lên gấp bội phần. Vậy làm sao để chúng ta có thể hiện thực hóa được chúng một cách nhanh và đơn giản nhất? Marketing sẽ giúp chúng ta làm được điều này.

Với Marketing thì các bạn không phải lo lắng về bất cứ một vấn đề nào kể cả khoảng cách địa lý bới đã có mạng lưới internet phủ sóng khắp cả thế giới giúp bạn rất ngắn được tất cả mọi thứ. Bạn có thể trò chuyện, học bài với những người bạn mà không cần phải gặp nhau trực tiếp chỉ với một vài thao tác trên laptop, không cần bận tâm tư người bạn của mình xa hay gần.

Hàng ngày khi lướt facebook, hay zalo chúng ta bắt gặp những mẩu tin ngắn quảng cáo nào là bán hàng, khóa học online, công thứ nấu ăn,… Mục đích để làm gì? Với công cụ Marketing người bán hàng, đơn vị hay doanh nghiệp đang kinh doanh có thể tiếp thị để đưa các sản phẩm dịch vụ của họ tạo ra đến tay người tiêu dùng một cách nhanh nhất. Một hiệu ứng lan tỏa vô cùng tuyệt với mà chúng ta từng thấy. Mà lại tiết kiệm được  một khoản tiền ngân sách khá lớn cho việc quảng cáo. Đồng thời có thể thu thập được data khách hàng khi nào bạn muốn, để tương tác hỗ trợ trực tiếp cho họ nhằm đáp ứng mọi yêu cầu cũng như khắc phục các ý kiến phản hồi, khiếu nại của khách hàng về dịch vụ và sản phẩm.

Đặc biệt, marketing đã tập trung toàn bộ lại từ khâu quảng cáo cho đến khâu bán hàng đều thống nhất theo quan điểm Tất cả mọi hoạt động đều đáp ứng và nhằm thỏa mãn các nhu cầu của khách hàng. Thông qua những hoạt động marketing, tất cả chúng đều sẽ đạt được những thứ gì mà bản thân mình muốn một cách nhanh và tiện lợi nhất.

Không chỉ được dừng lại ở đấy, marketing còn định hướng chúng ta các sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Trong cơ chế của thị trường đầy biến động thì khách hàng luôn luôn có hàng trăm sự lựa chọn và quyết định về sản phẩm hay dịch vụ này có thực sự chất lượng để mình đưa ra quyết định mua nó hay không mua. Giữa 2 sản phẩm hoàn toàn giống nhau nhưng về chất lượng , công dụng hay thương hiệu của nó từ đó mà người dùng dựa ra sự lựa chọn của mình.

Để xây dựng nên thương hiệu vững mạnh và nhanh chóng được người dùng biết đến một phần rất lớn là nhờ công của Marketing. Thông qua nó mà các sản phẩm, dịch vụ của mình đã được định giá một cách sao cho phù hợp nhất người mua. Nghĩ đến đây, thật sự nói không quá khi kể đến vai trò marketing với cuộc sống hiện nay. Marketing –  nâng chất lượng cuộc sống lên một tầm cao mới với việc dự báo và đáp ứng hoàn hảo tất cả những mong muốn càng ngày càng cao của con người chúng ta.

Với nững điều tuyệt với  mà marketing đã nói ở trên chúng tôi nhận thấy rằng tầm ảnh hưởng vô cùng lớn mạnh của nó, đây giống như một làn gió mới mẻ cho cuộc sống của cả thể giới. Marketing tồn tại và tác động trực tiếp đến bản thân của mỗi chúng ta ngay cả khi ta chưa còn nhận biết được.

Tin liên quan:

Viral là gì? Sức mạnh của Viral

Marcom là gì? Những lợi ích không ngờ mà Marcom mang lại cho doanh nghiệp

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây có lẽ bạn đã hiểu Content marketing là gì, vai trò của nó trong cuộc sống hiện nay. Hi vọng rằng chiến lượng marketing của bạn sẽ thành công với việc xây dựng nội dung thật ổn, thật chất.

Tìm hiểu Content Marketing là gì?
Rate this post

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *