KOL là gì? Vai trò của KOL trong marketing trực tuyến?

Hàng ngày chúng ta thường thấy những người nổi tiếng tham gia quảng cáo hay marketing cho một san rphaamr, dịch vụ nào đó. Những ngời được công ty, doanh nghiepj thuê về để làm công việc đó được gọi là KOL. Hầu hết KOL thường là những người rất nổi tiếng như ca sĩ, ngôi sao bóng đá, những người mẫu, những dancer, những MC. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn khái niệm KOL là gì.

KOL là gì?

KOL là từ ngữ được sử dụng để ám chỉ những người nổi tiếng trong giới nghệ thuật, trong Showbiz, những MC, những diễn viên đình đám được thuê để quảng bá, làm marketing cho một thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ nào đó. Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thị trường, các phương thức tiếp thị, quảng cáo, truyền thông ngày càng đa dạng và có sự cạnh tranh mạnh mẽ. Bởi vậy nó đòi hỏi sự sáng tạo, đổi mới để đạt được hiệu quả cao nhất. Ngoài việc sử dụng những hình thức marketing truyền thống thì việc ứng dụng marketing trực tuyến vào trong kinh doanh mang lại hiệu quả rất lớn. Đó là việc tận dụng các nhân vật được gọi là KOL để họ dùng sự nổi tiếng của mình mới đem dịch vụ, sản phẩm đến với khách hàng một cách gần gũi, thân mật, không mang tính chất của quảng cáo và tạo được lòng tin vững chắc.

KOL thường là những người rất nổi tiếng như ca sĩ, ngôi sao bóng đá, những người mẫu, những dancer, những MC. Là những người có danh tiếng trong giới nghệ thuật, giải trí như Đàm Vĩnh Hưng, Hoài Linh, Mỹ Tâm,…Thậm chí họ còn là những người có khả năng viết được blog chuyên nghiệp, có sức ảnh hưởng mạnh mẽ, có lượng fan đông đảo trên mạng xã hội sẽ được các công ty, doanh nghiệp thuê để làm quảng bá dịch vụ, sản phẩm của mình tới rất nhiều khách hàng tiềm năng, phát triển thương hiệu, khẳng định mức độ tin tưởng của thương hiệu mà mình sở hữu.

Đương nhiên để thuê được những người như vậy để phục vụ cho mục đích của mình thì các công ty, doanh nghiệp phải bỏ ra một mức phí khá cao bởi hiệu quả đạt được từ việc truyền thông marketing trực tuyến này rất cao. So với những người bình thường thì mức độ uy tín của những người nổi tiếng sẽ khác biệt hoàn toàn. Ví dụ như cùng là một sản phẩm chăm sóc da nhưng một người bình thường ngồi thuyết phục khách hàng họ sẽ có những nghi ngờ, đắn đo. Còn một người nổi tiếng như Hồ Ngọc Hà chỉ cần cho khách hàng biết mình đang sử dụng sản phẩm đó thì nghiễm nhiên tất cả mọi người đều tin tưởng rằng sản phẩm đó có chất lượng tốt, an toàn và hiệu quả cao nên mới được những người nhiều tiền, những người nổi tiếng sử dụng. Cũng từ đó mà hiệu quả bán hàng tăng lên.

Bí quyết chọn KOL hiệu quả

Như vậy chúng ta đã nhiều KOL là gì nhưng trong thực tế không phải cứ người nổi tiếng và có thể giúp bạn quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình bởi vì việc lựa chọn KOL rất quan trọng. KOL phải thực sự phù hợp với mục tiêu, thời điểm lúc bấy giờ, phải phù hợp với sản phẩm thì mức độ tin tưởng và khả năng lan tỏa mới cao. Vậy đâu là bí quyết giúp bạn chọn KOL hiệu quả nhất?

Chọn KOL gần gũi với mục tiêu bạn đặt ra và với khách hàng

Các công ty khi quyết định lựa chọn và ký hợp đồng cùng với những người nổi tiếng, những KOL họ sẽ thường có 3 mục đích chính nó là: quảng bá thương hiệu của mình rộng rãi hơn, tăng cường mức tin tưởng của khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp, tiếp cận với các đối tượng khách hàng tiềm năng rộng rãi. Đây là những mục tiêu hàng đầu để giúp cho công ty, doanh nghiệp đó phát triển, tạo được doanh thu lớn. Bởi thế khi lựa chọn KOL người ta cũng phải nghiên cứu xem nhân vật đó có thể giúp bạn đạt được 3 mục tiêu này không.

Việc chúng ta cần lựa chọn KOL cho mình đó là vậy xem mức độ ảnh hưởng của nhân vật đó đối với công chúng như thế nào, nhóm công chúng ấy có phải là khách hàng tiềm năng của mình hay không, bản thân vật nổi tiếng đó có mối quan hệ với các nhãn hàng thân thiện, gần gũi thì hiệu quả sử dụng sẽ cao hơn.

Chọn KOL phù hợp mực đích

Sẽ có 3 đối tượng cho chúng ta lựa chọn làm KOL đó là nhóm Vip, những người nổi tiếng thực sự. Nhóm những người có sức ảnh hưởng thường là các vilogger, ca sĩ trẻ và nhóm cuối cùng là nhóm người có sức ảnh hưởng nhưng chỉ trong một quy mô nhỏ lẻ nào đó. Tùy vào mục đích của mình người mà bạn lựa chọn KOL cho phù hợp.

Với những người nổi tiếng thuộc nhóm Vip đầu tiên thì họ được săn đón rất nồng nhiệt bởi truyền thông, mọi câu nói, mọi hành động của họ đều có tầm ảnh hưởng rộng rãi, lượng fan đông đảo nó sẽ giúp cho sản phẩm của bạn được tăng thêm giá trị, đánh tới tâm lý của người dùng, nâng cao uy tín sản phẩm dịch vụ bằng uy tín bản thân của người quảng bá. Tuy nhiên, để có được điều đó công ty, doanh nghiệp sẽ phải chấp nhận một mức giá sẽ rất cao so với những đối tượng khác.

Nhóm đối tượng thứ hai là những người có ảnh hưởng mức độ nổi tiếng của họ có thể sẽ thua kém nhóm Vip phía trên nhưng lại khá gần gũi. Bởi vì họ có nhiều thời gian để quan tâm tới fan chia sẻ với công chúng nhiều hơn. Đối với nhóm đối tượng này bạn sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận và mức giá thành cũng nhỏ hơn một chút.

Còn với nhóm thứ 3, nhóm người có sức ảnh hưởng nhưng trong phạm vi nhỏ thì họ thường xuất hiện nhiêu fnhaats ở các đonạ video review sản phẩm, đánh giá hay so sánh sản phẩm này với sản phẩm kia ở cuối bài viết, cuối một chương trình,…Vì sức ảnh hưởng của họ chỉ tập trung ở một nhóm nào đó nên người thuê KOL ở nhóm này cần cân nhắc kỹ càng cho phù hợp.

Kết luận

Trên đây là những điều cơ bản nhất để cho bạn đọc hiểu KOL là gì và cách chọn KOL cho phù hợp, hiệu quả nhất. Trong kinh doanh việc quảng bá, marketing cho sản phẩm, dịch vụ của mình là điều vô cùng cần thiết, nó sẽ giúp khách hàng biết đến bạn, tin tưởng bạn, lựa chọn bạn và đem đến nguồn lợi nhuận cho người kinh doanh tốt hơn.

Earthexcursion

KOL là gì? Vai trò của KOL trong marketing trực tuyến?
5 (100%) 1 vote

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *